Sân Vận Động Bình Dương – Kế Hoạch Xây Dựng Sân Thi Đấu Mới

Sân vận động Bình Dương hiện tại vẫn đang hoạt động ổn định có tên gọi là Gò Đậu, đã chứng kiến rất nhiều giải đấu diễn ra. Tuy nhiên với sự phát triển của cơ sở hạ tầng hiện đại và mong muốn cải thiện chất lượng sân đấu, hiện nay tỉnh Bình Dương đã có kế hoạch xây dựng một sân vận động mới. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này chi tiết hơn trong bài viết.

Tổng quan về sân vận động Gò Đậu

Khi nhắc đến sân vận động Bình Dương thì người ta thường nhắc đến sân Gò Đậu, là địa điểm luyện tập của đội bóng Becamex Bình Dương. Các thông tin tổng quan về sân bóng đá này sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay bên dưới. 

Các thông tin về địa điểm và thời gian khởi công

Hiện nay, nếu bạn muốn tìm đến với sân vận động Bình Dương đang hoạt động, có thể tìm đến đường 30 tháng 4, Phường Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Địa điểm này được đưa vào khởi công năm 1973 và khánh thành vào năm 1975. Cho đến năm 1985 đã được sửa chữa lại và hoạt động tốt cho đến hiện nay. 

Sân vận động Bình Dương nhìn từ trên khán đài
Sân vận động Bình Dương nhìn từ trên khán đài

Diện tích và sức chứa của sân vận động Bình Dương (Gò Đậu)

Hiện nay sân vận động Gò Đậu đang có diện tích hơn 4ha với sức chứa lên đến 18.250 chỗ ngồi. Cụ thể:

  • Tại khán đài A: sức chứa tối đa là 12.000 chỗ. 
  • Tại khán đài B: sức chứa tối đa là 10.400 chỗ. 
  • Tại khán đài C: sức chứa tối đa là 6.000 chỗ. 
  • Tại khán đài D: sức chứa tối đa là 6.000 chỗ. 

Như vậy, lượng khác giả có thể theo dõi những trận đấu tại đây là rất lớn. Chính vì thế mà nhiều giải đã được tổ chức tại sân vận động Bình Dương và có được hiệu ứng tích cực. 

Những giải đấu nổi bật có tại sân Gò Đậu

Rất nhiều giải đấu xếp hạng đã được tổ chức tại sân Gò Đậu, nổi bật trong số đó có thể nhắc đến như:

  • Sân nhà thi đấu của Becamex Bình Dương trong các mùa giải  V-League. 
  • BTV Cup. 
  • Giải đấu trẻ Việt Nam. 
Sân vận động Gò Đậu diễn ra nhiều trận đấu lớn
Sân vận động Gò Đậu diễn ra nhiều trận đấu lớn

Đặc biệt, trên sân thi đấu này đã có 4 lần người hâm mộ được chứng kiến chủ nhà lên ngôi vô địch V-League, bao gồm các năm 2007, 2008, 2014 và 2015. 

Bề mặt thi đấu của sân vận động Bình Dương

Hiện nay sân vận động Gò Đậu đang sử dụng cỏ lá gừng bao phủ mặt sân thi đấu. Ưu điểm của loại cỏ này nằm ở đặc điểm sinh trưởng nhanh, độ cao vừa phải và có độ phủ xanh tốt. Loại cỏ này có khả năng giảm được bức xạ nhiệt tốt, nhờ đó bề mặt sân thi đấu sẽ không quá nóng trong những ngày thi đấu với thời tiết khắc nghiệt. 

Là một loại cỏ bao phủ dễ dàng chăm sóc, do đó cỏ lá gừng được ưu tiên chọn làm loại lót mặt cho sân bóng Bình Dương. Cho đến hiện nay, chủ sân vẫn luôn tích cực trong việc chăm sóc cho bề mặt cỏ luôn được chất lượng để phù hợp với yêu cầu của các giải đấu lớn. 

Kế hoạch xây dựng sân vận động Bình Dương mới

Mặc dù sân vận động Gò Đậu vẫn đang hoạt động rất tốt, tuy nhiên tỉnh Bình Dương đã công bố kế hoạch xây dựng một sân vận động mới. 

Tiền đề của kế hoạch xây dựng

Tỉnh Bình Dương đã đưa ra định hướng quy hoạch và phát triển giai đoạn 2021 đến 2030 cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, phục vụ đời sống tinh thần giải trí của người dân. Trong đó, thể thao luôn là một yếu tố rất được quan tâm bên cạnh những lĩnh vực khác nhau nghệ thuật, văn hóa lao động,… 

Kế hoạch xây dựng sân vận động Bình Dương mới với sức chứa lớn
Kế hoạch xây dựng sân vận động Bình Dương mới với sức chứa lớn

Chính vì thế, kế hoạch xây dựng một sân vận động mới đã được đưa ra, với mong mong muốn thay thế cho sân vận động đã hoạt động từ lâu. Trong kế hoạch này, tỉnh Bình Dương đưa ra các yêu cầu cụ thể để nâng cấp cơ sở hạ tầng, phục vụ người dân của mình tốt nhất. 

Tổng quan về sân vận động mới

Như những thông tin được cung cấp trước đó, sân vận động Bình Dương mới sẽ được xây dựng với sức chứa từ 50 đến 60.000 chỗ ngồi. Như vậy, so với sân vận động cũ thì sức chứa đã lớn hơn gấp 3 đến 4 lần. 

Các hạng mục thi công, chất lượng sân cỏ, chỗ ngồi,… đều được đầu tư mạnh mẽ hơn. Như vậy sẽ có đủ điều kiện cho tỉnh Bình Dương có thể đón tiếp các giải đấu lớn thường xuyên hơn. Đặc biệt, lượng người theo dõi khi đến với sân vận động mới sẽ được mở rộng nhiều lần. 

Giới thiệu đội bóng chủ sân vận động Bình Dương

Sân vận động Gò Đậu hiện là sân nhà của đội bóng Becamex Bình dương. Đây là một cái tên khá nổi bật với các giải đấu cấp quốc gia với lượng người hâm mộ không nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về đội bóng này ngay. 

Tổng quan thông tin đội bóng

Câu lạc bộ bóng đá Bình Dương đã được những người hâm mộ và giới chuyên môn đặt cho những biệt danh khác thú vị, họ được gọi với cái tên khác như “Đội bóng đất Thủ” hoặc “Cơn lốc miền Đông”. Ký hiệu ngắn gọn của đội bóng là BFC.

Đội bóng chủ nhà của vận động Bình Dương
Đội bóng chủ nhà của sân vận động Bình Dương

Thời gian thành lập của câu lạc bộ bóng đá Bình Dương là từ năm 1976. Hiện nay, Lê Huỳnh Đức chính là huấn luyện viên dẫn dắt các cầu thủ trẻ nơi đây chinh chiến các giải đấu lớn nhỏ. Chủ tịch điều hành của câu lạc bộ là ông Hồ Hồng Thạch.

Lịch sử Becamex Bình Dương

Vào năm 1976, đội bóng đá sông Bé đã được thành lập và tham gia thi đấu ở nhiều mùa giải khác nhau. Thành tích nổi bật nhất mà họ có được là giải vô địch quốc gia Việt Nam năm 1994. 

Vào năm 1997, đội bóng cao su Bình Long (Bình Phước) đã được chuyển giao về cho sở Thể dục và Thể thao của Bình Dương Quản lý. Sau khi được chuyển về, họ đã được sáp nhập và đổi tên thành câu lạc bộ bóng đá Bình Dương, luyện tập và thi đấu trên sân vận động Bình Dương.

Về tên gọi Becamex Bình Dương của đội bóng này được xuất phát từ nhà tài trợ lớn là công ty Becamex. Tên gọi câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương đã chính thức được đổi vào năm 2003, sau một năm nhận được tài trợ của chính công ty này.

Cũng chính vào năm 2003, đội bóng đá Becamex Bình Dương đã vượt mặt Thanh Hóa để có đạt được vé thăng hạng tham gia V-League. Sau đó, đội bóng đã bắt đầu có thêm nhiều thành tích nổi bật, đạt được danh hiệu vô địch nhiều lần trên chính sân nhà của mình. 

Kình địch của chủ sân vận động Bình Dương

Nói về kình địch khi thi đấu trên các mùa giải, Hà Nội FC chính là cái tên mà Becamex Bình Dương đặt làm mục tiêu đối đầu. Vốn dĩ, chỉ có Becamex Bình Dương mới đủ khả năng đánh bại được FC Hà Nội trong hai năm liên tiếp. Các trận đấu giữa hai đội bóng này luôn diễn ra vô cùng căng thẳng, dưới sự quan sát của người hâm mộ. 

Một trận đấu hai đội gặp nhau trong mùa giải vô địch quốc gia năm nay được đánh giá khá cao là vào ngày 27/5. Hà Nội FC đã toát mồ hôi khi bị Becamex Bình Dương dẫn trước một bàn thắng. Tuy nhiên sau quá trình thi đấu đầy nỗ lực, hai đội đã kết thúc trận đấu với kết quả là 1 – 1. Trong suốt quá trình thi đấu, rất nhiều tấm thẻ vàng đã được rút ra. 

Kết luận

Những thông tin về sân vận động Bình Dương và các kế hoạch khởi công mới đã được bài viết chia sẻ khá chi tiết đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ có thêm sự hiểu biết về các đội bóng cũng như sân bóng đá trong nước, lan tỏa được tinh thần đam mê yêu thích thể thao. Đừng quên tiếp tục theo dõi những thông tin bổ ích khác tại diễn đàn Thethao369 mỗi ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *